Thursday, 29/09/2022 - 19:13|

Ngày 24-5, Trường Tiểu học Lũng Luông tổ chức đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và tổng kết năm học 2021-2022.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ, đại biểu huyện Võ Nhai có đồng chí Vũ Thị Huệ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ; đồng chí Phan Thị Phương trưởng phòng GDĐT Huyện Võ Nhai, đồng chí Lương Thị Mỹ Chải - Chủ tịch UBND Xã Thượng Nung cùng các đồng chí trong BTV đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã Thượng Nung, các vị đại biểu của các trường Tiểu học trên địa bàn huyện cùng  các thầy,cô giáo đã từng công tác tại nhà trường, các bậc phụ huynh cùng 124 học sinh của nhà trường.
Để được đón bằng công nhận trường tiểu học Lũng Luông đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng mức độ 2  Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong những năm vừa qua đã phấn đấu, nỗ lực hết mình và đạt được những kết quả cụ thể như sau:

Trường Tiểu học Lũng Luông hiện có 1 điểm trường chính và 1 điểm trường lẻ với 10 lớp, 124 học sinh (chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Mông). Trong những năm qua, Nhà trường thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục; đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, rèn luyện kỹ năng sống gắn với nội dung môn học, tạo cho học sinh có cơ hội hoạt động tích cực, chủ động, sáng tạo và hiệu quả. Năm học 2021-2022, Nhà trường có 23/23 học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học; 120/124 học sinh hoàn thành chương trình lớp học và 4 học sinh rèn luyện trong hè. Trường có 106/124 học sinh (bằng 85,6%) đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

Hiện nay, đối chiếu với 5 tiêu chuẩn về: Tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh; cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục, Trường Tiểu học Lũng Luông đều đạt các tiêu chí trường chuẩn mức độ 1 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Với những kết quả đạt được, căn cứ các quy định, Trường Tiểu học Lũng Luông được Giám đốc Sở GD&ĐT công nhận đạt Kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2; Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Lãnh đạo UBND huyện Võ Nhai trao các quyết định cho Nhà trường.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Tác giả: Trường Tiểu học Lũng Luông
Năm 2022 : 2.996